Xử phạt tàu vi phạm hành lang tuyến dẫn khí

11 tháng 7 giờ trước

Ngày 11/9, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết lực lượng tuần tra mới đây phát hiện và xử lý một trường hợp tàu thả neo trái phép trong phạm vi 2 hải lý tính từ rìa ngoài cùng của công trình dầu khí biển.

Đó là trường hợp của tàu Phú Yên 2007 do ông Nguyễn Văn Ước, sinh năm 1981, thường trú tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm Thuyền trưởng. Khi bị phát hiện trên tàu có 7 thuyền viên trong đó có 2 thuyền viên không có bằng cấp chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi hành lang tuyến dẫn khí. 

Được biết, thời gian qua, lực lượng chức năng Vùng CSB 3 đã tích cực tuyên truyền về Nghị định số 67 của CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hoá lỏng. Qua đó đã yêu cầu hàng trăm phương tiện vi phạm ra khỏi hành lang an toàn vị trí đường ống dẫn khí dưới biển; đồng thời nhắc nhở, phát tờ rơi in bản đồ, toạ độ các tuyến ống dẫn khi không được xâm phạm… để ngư dân nắm rõ không vi phạm./.

Viết bình luận

Tin liên quan