Xét xử lần 2 vụ Nguyễn Hữu Linh “dâm ô bé gái trong thang máy”

6 tháng 6 ngày trước

Sáng nay (23/8), Tòa án nhân dân quận 4, TP Hồ Chí Minh đã mở phiên tòa sơ thẩm (lần thứ 2) xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh, 61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng về tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi” của vụ “dâm ô bé gái trong thang máy”.

 

Phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh thu hút sự quan tâm của dư luận với mong muốn tòa xử đúng người, đúng tội, qua đó để răn đe cảnh báo các hành vi lạm dụng, xâm hại tình dục đối với trẻ em.

Trước đó trong lần xử sơ thẩm đầu tiên, Hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung, yêu cầu cơ quan giám định tiến hành trưng cầu giám định lại đoạn camera được ghi lại trong thang máy. Kết luận giám định lại cho rằng, không đủ cơ sở để khẳng định bàn tay trái ông Linh có chạm vào người bé gái. Sau đó, Cơ quan điều tra Công an quận 4 tiếp tục đề nghị truy tố ông Linh và Viện kiểm sát nhân dân quận 4 truy tố ông Linh tội “dâm ô với người dưới 16 tuổi”.

Theo cáo trạng, ngày 1/4/2019, tại chung cư Galaxy 9, quận 4, TP Hồ Chí Minh, đối tượng Nguyễn Hữu Linh đã có những hành vi sàm sỡ, ôm, hôn vào má một bé gái mặc cho bé vùng vẫy, sự việc được camera thang máy ghi lại.

Viết bình luận

Tin liên quan