Xác minh vụ sản phụ bị tài xế bỏ rơi giữa đường

6 tháng 1 tuần trước

Thấy sản phụ có dấu hiệu sinh vỡ ối, sinh non nên tài xế đồng thời là chủ xe bất ngờ mời gia đình sản phụ xuống xe, lót tấm dải nhựa để sinh. Hậu quả, sản phụ hạ sinh bé trai trên đường, tuy nhiên đứa trẻ sau đó đã tử vong.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, khoảng hơn 6 giờ sáng 17/8, chị Vy Thị Yến, ngụ thôn 9, xã thống nhất, huyện Bù Đăng cùng chồng là Ma Đinh Sắc, thuê xe dịch vụ 7 chỗ của một nhà xe trên địa bàn xã Thống Nhất với giá thỏa thuận ban đầu 750.000 đồng. Sau khi chở vợ chồng sản phụ đến trạm y tế để thăm khám vì sản phụ bị sinh non, tài xế tiếp tục chở vợ chồng sản phụ đi cấp cứu ở bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước.

Tuy nhiên khi đi được khoảng 3km, chị Yến bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh vỡ ối, sinh non nên tài xế Nhạc (cũng là chủ xe) bất ngờ mời gia đình sản phụ xuống xe, lót tấm dải nhựa để sinh. Sau đó sản phụ sinh được một bé trai. Do quá bối rối, Phải một lúc sau, chồng sản phụ mới bình tĩnh gọi người nhà ra hỗ trợ. Tuy nhiên, khi người chưa ra tới nơi thì thai nhi xấu số đã tử vong.

Theo nhân viên Trạm Y tế xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, thời điểm xảy ra vụ việc, vì thấy sản phụ bị động thai, có dấu hiệu sinh non nên kíp trực đề nghị chuyển ngay lên tuyến trên. Tuy nhiên, đi được khoảng hơn 3km thì nhân viên trạm nhận được điện thoại cầu cứu của gia đình. Khi ca trực mang dụng cụ chạy ra tới nơi thì phát hiện thai nhi đã tử vong. Cũng theo nhân viên trạm, sản phụ Yến có tiền sử động thai. 

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Ngọc Hồng, vợ của chủ xe cho rằng, lúc chị Yến sắp sinh, vì chồng bà quá bối rối vì chưa gặp tình huống như vậy bao giờ nên mới mời sản phụ xuống xe lót bạt nhựa để cho dễ sinh vì trên xe không có chỗ để nằm. Sau khi vợ chồng sản phụ xuống xe, ông Nhạc vì quá run không biết làm gì nên đã đánh xe quay đầu trở về. Một lúc sau, ông có lấy xe máy chạy ra chỗ chị Yến sinh thì mới hay tinh thai nhi sinh ra đã tử vong.

Cũng theo bà Hồng, sự việc xảy ra là rất đáng tiếc.Ngay trong chiều hôm sau, vợ chồng bà này cũng xuống nhà xin lỗi gia đình sản phụ Yến, đồng thời cũng đã hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để lo các chi phí mai táng và chăm sóc sức khỏe cho sản phụ.

Đến chiều 19/8, thai nhi xấu số đã được gia đình hoàn tất hậu sự. Riêng sản phụ Vy Thị yến vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước trong tình trạng sức khỏe yếu, tinh thần chưa được ổn định. Vụ việc đang được cơ quan chức năng xác minh, làm rõ./.

 

Viết bình luận

Tin liên quan