Xác định nguyên nhân vụ ngộ độc khí tại Công ty Golden Victory Việt Nam

7 tháng 2 tuần trước

Nguyên nhân khiến nhiều công nhân Công ty Golden Victory Việt Nam, trụ sở tại xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, có biểu hiện buồn nôn, chóng mặt, đau đầu phải nhập viện trong các ngày 14 và 17/10 vừa qua là do ngộ độc khí trong điều kiện môi trường làm việc có dung môi hữu cơ cao.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định, điều kiện làm việc tại xưởng sản xuất tạm thời K1 và xưởng sản xuất X1 - nơi có công nhân bị ngất, đau đầu, buồn nôn phải nhập viện thiếu an toàn. Công ty bố trí máy móc, trang thiết bị, vị trí lao động với mật độ cao làm giảm hiệu quả thông khí. Hơn nữa, công ty sử dụng hóa chất, dung môi hữu cơ trong quá trình sản xuất bao gồm các chất dễ bay hơi, phát tán ra không khí khi gặp nhiệt độ cao có thể là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân. 

Công ty Golden Victory Việt Nam thừa nhận, sự cố xảy ra tại các xưởng sản xuất là do điều kiện lao động chưa đảm bảo. Sau gần một tuần cho công nhân tạm nghỉ việc để khắc phục, các phân xưởng sản xuất của công ty này đã được cơ quan chức năng thẩm định đủ điều kiện về phòng cháy chữa cháy; có hệ thống thông thoát gió đạt yêu cầu. Công ty cũng bố trí lại các dây chuyền sản xuất, giảm bớt máy móc, số lượng công nhân, không để quá đông người trong một xưởng; lắp đặt thêm hệ thống thông khí. 

Từ chiều nay, 22/10 công ty này tổ chức sản xuất trở lại, công nhân đã quay lại làm việc song chưa thống kê được có bao nhiêu người đi làm.

Viết bình luận

Tin liên quan