Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo

1 năm 5 tháng trước

Sáng 19/4, Hội nghị ban chấp hành  Tổ chức các hãng thông tấn khu vực châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 do TTXVN đăng cai tổ chức sẽ khai mạc tại Hà Nội với sự tham dự của 17 hãng thông tấn hàng đầu khu vực.

Với chủ đề “ Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” , Hội nghị lần này tập trung vào những nội dung như nêu bật vị trí, vai trò của OANA trong hệ thống báo chí thế giới; những sáng kiến, giải pháp về báo chí, truyền thông của OANA; sự tham gia, đóng góp của Thông tấn xã Việt Nam trong OANA; quảng bá đất nước, con người Việt Nam và những địa phương nơi các đại biểu tới thăm.

OANA là tổ chức truyền thông lớn nhất tính về tổng diện tích địa lý của các nước và khối lượng thông tin được sản xuất của các hãng thông tấn thành viên với 44 hãng đến từ 35 quốc gia, cung cấp 2/3 tổng số thông tin được sản xuất trên toàn thế giới. Hội nghị này là dịp để lãnh đạo các hãng thông tấn chia sẻ kinh nghiệm tổ chức và phát triển cơ quan thông tấn của mình, cập nhật các xu thế phát triển báo chí mới trên thế giới.

Viết bình luận

Tin liên quan