Về Làng Sen trong ngày sinh của Bác

1 năm 2 tuần trước

Cứ mỗi dịp tháng 5 khi hoa sen bắt đầu nở rộ, nơi quê nhà của Bác ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An lại đón hàng vạn du khách trong và ngoài nước đến thắp nén tâm nhang và dâng bó hoa lên Người với cả tấm lòng yêu kính.

 

Những ngày này, từng dòng người lặng lẽ về Khu di tích Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn. Vẫn những cảnh vật cũ, ao sen thắm đượm, hàng dâm bụt, hàng cau, lũy tre bên ngôi nhà đơn sơ ấy nhưng mỗi người dân khi về đây vẫn vẹn nguyên sự thành kính và nhớ ơn Người. Lần thứ 4 về thăm quê Bác, cảm xúc trong lòng các cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh vẫn luôn đong đầy.

Đã thỏa ước mơ mấy chục năm nay khi lần đầu tiên được về thăm quê Bác, ông  Đỗ Trọng Kiểm đến từ Cần Thơ bùi ngùi xúc động khi đứng bên ngôi nhà lá đơn sơ của Người.

 

Để chuẩn bị tốt nhất phục vụ du khách trong dịp Lễ kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm 2019, Ban quản lý Khu di tích Kim Liên đã tiến hành triển khai công tác chỉnh trang cảnh quan môi trường; trồng hoa các loại, tạo đường hoa trên lối ra khu vực quê nội... Đặc biệt là đội ngũ hướng dẫn viên đảm bảo tốt nhất công tác tiếp đón các đoàn khách luôn chu đáo, lịch sự, văn minh và thân thiện.

 

Làng Sen nơi in hình bóng Bác đã trở thành điểm đến du lịch, là nơi hội tụ tình cảm của đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Đến với Làng Sen, du khách vừa được chiêm ngưỡng cảnh làng quê điển hình của Việt Nam đồng thời chứng kiến những kỷ vật thiêng liêng gắn bó thủa thiếu thời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá của thế giới.

Viết bình luận

Tin liên quan