Trung Quốc: Tiếp diễn biểu tình quá khích tại Hong Kong

8 tháng 2 tuần trước

Làn sóng biểu tình phản đối Dự luật dẫn độ tại Khu hành chính đặc biệt Hồng Công Trung Quốc vẫn tiếp tục diễn ra tại nhiều khu vực trong hai ngày cuối tuần. Mặc dù cuộc biểu tình phát động ngày 15/9 đã bị cảnh sát từ chối cấp phép, nhưng những người biểu tình vẫn ra đường tuần hành và có những hành động quá khích khiến đặc khu này tiếp tục phải hứng chịu những ảnh hưởng nặng nề.

Những người biểu tình quá khích đã phóng lửa, ném bom xăng ở nhiều tuyến phố, đặc biệt những nơi tập trung cơ quan đầu não của chính quyền Hong Kong, cũng như các lối ra vào của nhiều ga tàu điện.

Cảnh sát Hong Kong buộc phải sử dụng hơi cay để giải tán người biểu tình, đồng thời cảnh báo những người này dừng ngay lập tức mọi hoạt động vi phạm pháp luật và rời ngay khỏi hiện trường.

Trong bối cảnh các cuộc biểu tình bạo loạn kéo dài nhiều tuần qua, lượng khách du lịch đến Hồng công đã giảm mạnh, ảnh hưởng tới nền kinh tế của đặc khu hành chính này. Trong tháng 8, lượng vận chuyển hành khách ghi nhận 6 triệu lượt người, giảm 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái; lượng máy bay cất và hạ cánh cũng giảm 3,5% so với năm trước…

 

Viết bình luận

Tin liên quan