Thí điểm mô hình cấp cứu bằng xe hai bánh

5 tháng 2 tuần trước

Mô hình này giúp cho hoạt động cấp cứu ngoại viện ở thành phố Hồ Chí Minh hiệu quả hơn trong điều kiện hạ tầng giao thông còn nhiều hạn chế, thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài.

Mô hình cấp cứu ngoại viện bằng xe hai bánh chính thức được Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho triển khai thí điểm tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn kể từ đầu tháng 11/2018. Phương tiện cấp cứu cơ động sẽ giúp các y, bác sĩ tiếp cận người bệnh hoặc người bị tai nạn trong thời gian nhanh nhất.

Hiện tại đội ngũ cấp cứu bằng xe hai bánh Bệnh viện đa khoa Sài Gòn gồm 24 người, gồm 5 bác sĩ, 13 điều dưỡng và 4 tài xế, hoạt động 24/24. Dự kiến mô hình này sau khi thí điểm thành công sẽ được nghiên cứu triển khai rộng rãi trên địa bàn thành phố, đặc biệt là những khu vực đông dân và giao thông chưa thuận tiện.

Trong điều kiện hạ tầng giao thông ở thành phố Hồ Chí Minh còn nhiều hạn chế, thường xuyên xảy ra ùn tắc kéo dài, thì việc cho ra đời mô hình cấp cứu bằng xe 2 bánh được cho là khá hữu ích. Đặc biệt là trong các khung giờ cao điểm, phương tiện cấp cứu cơ động sẽ hỗ trợ sơ cấp cứu ban đầu tốt hơn, nhanh chóng hơn trước khi bệnh nhân được đưa đến bệnh viện.

Viết bình luận

Tin liên quan