Thêm nhiều tập đoàn ngừng hợp tác với Huawei

4 tháng 1 ngày trước

Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản và hãng thiết kế chip ARM của Anh mới đây đã tuyên bố thực hiện yêu cầu của Mỹ và dừng hợp tác với Huawei.  

Tuyên bố của Panasonic cho biết đã dừng mọi giao dịch với Huawei và 68 chi nhánh của tập đoàn bị chính phủ Mỹ đưa vào “danh sách đen”. Chỉ đạo nội bộ của Panasonic nêu rõ các giao dịch của hãng với Huawei gồm cung cấp "linh kiện điện tử" sẽ bị ngừng lại.

Cùng ngày, hãng thiết kế chip ARM của Anh cũng thông báo hủy bỏ mọi giao dịch và hợp đồng với Huawei, trong động thái có thể khiến Huawei không thể tự phát triển chip sử dụng trên các thiết bị của hãng. 

ARM hiện được xem là nguồn sống cho thị trường smartphone khi hầu hết các vi xử lý di động của Apple, Samsung và các hãng khác đều được chế tạo dựa trên kiến trúc chip của ARM. 

Cũng trong ngày hôm qua, 2 nhà cung cấp dịch vụ di động EE và Voldafone của Anh thông báo loại điện thoại Huawei ra khỏi các hoạt động ra mắt mạng 5G sắp tới.

Trước đó, Google cũng thông báo sẽ dừng cung cấp hệ điều hành Android và các dịch vụ ứng dụng cho thiết bị của Huawei theo lệnh cấm của Mỹ./.

Viết bình luận

Tin liên quan