Tăng cường hợp tác Việt Nam – Cuba

7 tháng 3 tuần trước

Sáng nay (14/10), tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam hội đàm với đồng chí Victor Gaute Lopez, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên huấn Trung ương Đảng Cộng sản Cuba.

Nhiệt liệt chào mừng đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi đã giới thiệu với đồng chí Victor Gaute Lopez và các thành viên trong đoàn một số nét chính về quá trình xây dựng, phát triển của TTXVN trong hơn 7 thập kỷ qua. TTXVN đã khẳng định vai trò, vị thế của một hãng thông tấn mạnh, có uy tín trong khu vực; đang hướng tới xây dựng tổ hợp truyền thông đa phương tiện, nhanh nhạy, tin cậy và hiệu quả. Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết, Vn - Cuba đã xây dựng mối quan hệ hợp tác tích cực và ký kết nhiều thỏa thuận trong trao đổi thông tin cũng như trong công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Đồng chí Victor Gaute Lopez bày tỏ sự hài lòng trước mối quan hệ tốt đẹp giữa TTXVN với các hãng thông tấn của Cuba, mong muốn, thời gian tới hai bên thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác đồng chí anh em trong lĩnh vực báo chí; trao đổi một số kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động tuyên truyền, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trước đó, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Cuba đã dâng hoa tại tượng đài Jose Marti, người anh hùng, nhà văn,nhà hoạt động xã hội tích cực, người dã góp phần quan trọng mang lại độc lập cho Cuba.  

Viết bình luận

Tin liên quan