Sóc Trăng họp báo về đường dây sản xuất xăng giả 

11 tháng 3 tuần trước

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho rằng tỉnh đã yếu kém trong quản lý khi để đại gia Trịnh Sướng phạm pháp trong thời gian dài.

 

Thông tin về công tác kiểm tra chất lượng xăng dầu, cơ quan chức năng cho biết, năm năm 2017, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng và Phòng Cảnh sát Kinh tế tiến hành thanh tra về tiêu chuẩn, đo lường xăng dầu và các quy định về đo lường đối với 32 cơ sở, phát hiện 8 cơ sở vi phạm, còn cơ sở của Công ty TNHH Mỹ Hưng thì không có vi phạm. Năm 2018, thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về đo lường, chất lượng của 59 cơ sở kinh doanh xăng dầu, kết quả có 15 cơ sở vi phạm nhưng cũng không phát hiện sai phạm nào tại kho xăng của Công ty Mỹ Hưng. Cơ quan chức năng đã thu mẫu theo đúng quy trình, quy định của Bộ Khoa học và Công nghệ, sau đó gửi đi kiểm nghiệm. 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về Trách nhiệm của cơ quan chức năng trong vụ việc này? Có hay không sự dung túng bao che cho doanh nghiệp làm ăn gian dối? Tại sao nhiều lần kiểm tra các cây xăng của doanh nghiệp mà không phát hiện sai phạm?...

Ông Lê Văn Hiểu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho rằng: Liên quan đến vụ việc này, Bộ Công an đang mở rộng điều tra, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đang chỉ đạo phối hợp với cơ quan điều tra và sẽ xử lí trách nhiệm nếu phát hiện cơ quan, cán bộ sai phạm. “Tuy nhiên, đây là thiếu sót, yếu kém trong công tác quản lý của tỉnh. Chúng tôi nghiêm túc nhận trách nhiệm thiếu sót này trước Chính phủ và bà con nhân dân Sóc Trăng. Chúng tôi xem đây là bài học lớn trong công tác quản lý, sắp tới tỉnh sẽ chấn chỉnh và có những giải pháp điều hành, quản lý chặt chẽ”.

Viết bình luận

Tin liên quan