Rực rỡ cánh đồng hoa oải hương ở Tây Ban Nha

4 tháng 3 tuần trước

Những ai yêu thích oải hương, chắc hẳn sẽ mơ ước một lần được ngắm nhìn và đắm chìm trong những cánh đồng tràn ngập sắc tím lãng mạn. Mùa hè hiện là thời điểm mùa hoa oải hương nở rộ ở Pháp, Anh, và đặc biệt tại Tây Ban Nha. Đây thật sự là thiên đường của hương thơm và vẻ đẹp thơ mộng mà bạn nên đến một lần trong đời.

Cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha khoảng 100 km, những cánh đồng hoa oải hương tại tỉnh Guadalajara đang vào mùa thu hoạch trở thành địa điểm thu hút đông đảo du khách. Họ tìm đến để ngắm những bông hoa xinh đẹp và tận hưởng những giây phút thư giãn.

Cô Ana Fernandez – Du khách: “Mùi hương của thiên nhiên và cả màu sắc của hoa, của hoàng hôn, tiếng kêu của các loài côn trùng khiến bầu không khí thật tuyêt.”

Hoa oải hương thường được thu hoạch để làm nguyên liệu sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm. Tháng 7 là lúc hoa oải hương nở và tỏa hương thơm ngát. Theo các chuyên gia mùa hoa oải hương còn có tác dụng giảm căng thẳng.

Anh Ernesto Villalba – Người dân địa phương: “Những cánh đồng hoa oải hương rất lỗng lẫy, đặc biệt là vào lúc hoàng hôn, sự tương phản của ánh sáng Mặt trời - màu xanh của lá , màu tím của hoa và trên hết là mùi thơm dễ chịu vào buổi tối.”

Còn đối với những người dân địa phương, hoa oải hương đang dần chiếm vị trí quan trọng hơn cả ngũ cốc. Đây được xem là nguồn lợi lớn cho nông dân tỉnh Guadalajara, Tây Ban Nha.

Ông Juan Jose De Lepe - Giám đốc Công ty hoa oải hương Alcarria: “Vài năm trở lại đây, nhu cầu hoa oải hương  đã bùng nổ. Nông dân tại đây rất hứng thú với loài hoa này nên việc trồng trọt tăng cao. Từ việc canh tác gia tăng đó nhu cầu du lịch cũng tăng theo. Hoa oải hương đang đóng góp cho kinh tế của địa phương.”

Nhiều gia đình TBN đã làm nghề trồng và thu hoạch hoa oải hương hàng chục năm. Trong 10 năm qua, sản lượng hoa oải hương tại đây đã tăng gấp 5 lần.

Viết bình luận

Tin liên quan