Rửa xe gây quỹ - giúp người hoạn nạn tại Nghệ An

5 tháng 6 ngày trước

Trong thời gian gần đây, việc “Rửa xe gây quỹ - giúp người hoạn nạn” đang là hoạt động thiện nguyện được các cơ sở đoàn ở tỉnh Nghệ An tổ chức hiệu quả, giúp lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Tiệm rửa xe nhỏ nằm gần trụ sở UBND xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) những ngày cuối năm. Các bạn trẻ ở đây mỗi người một việc, tuy chỉ là những thợ rửa xe “nghiệp dư”, nhưng với sự nhiệt tình của tuổi trẻ, không quản ngại nắng nóng, các bạn làm việc rất chu đáo, kỹ lưỡng nên rất đông người dân đưa xe đến rửa.

Ông Nguyễn Đình Đại, xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An Tôi đến đấy thì trước hết là rửa xe, sau là cũng góp ủng hộ cho các bạn đoàn viên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Từ số tiền quỹ có được từ việc rửa xe, cán bộ đoàn viên xã Hưng Khánh sẽ tiến hành giúp đỡ hai hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn không may gặp tai nạn giao thông. Số tiền tuy không nhiều, nhưng qua đó thể hiện sự tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các bạn đoàn viên thanh niên. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục, lan tỏa trong đoàn viên, thanh, thiếu nhi và người dân về ý thức, trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ một phần khó khăn với trẻ em nghèo, người gặp hoạn nạn trong cuộc sống.

Anh Nguyễn Cảnh Thành – Phó Bí thư huyện đoàn Hưng Nguyên, Nghệ An Hoạt động rủa xã gây quỹ của đoàn xã Hưng Khánh là một trong những hoạt động đã có hiệu quả thiết thực, qua đó giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh có khăn cũng như các đồng chí đoàn viên thanh niên không may gặp tai nạn giao thông. Trong thời gian tới Ban lãnh đạo huyện đoàn sẽ chỉ đạo tiếp tục nhân rộng các mô hình thiết thực như thế này để qua đó giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện

Hiện tại Nghệ An, việc gây quỹ của các đơn vị đoàn cơ sở đến cấp tỉnh thông qua các hoạt động thiện nguyện còn được sử dụng vào các hoạt động an sinh xã hội như nhận đảm nhiệm mô hình em nuôi của đoàn, quỹ tiếp sức đến trường, có đơn vị số quỹ thu được nhiều còn cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế. Từ điểm sáng tại một số đơn vị, Tỉnh đoàn Nghệ An đã và đang tiếp tục chỉ đạo duy trì và nhân rộng các mô hình ý nghĩa này trên địa bàn./.

Viết bình luận