“Phượt thủ” ngang nhiên “điều tiết giao thông” cho đoàn xe qua ngã tư

4 tháng 3 tuần trước

Clip ghi lại hình ảnh một thanh niên được cho là “phượt thủ” đứng giữa ngã tư, tự ý phân làn đường để khoảng 40 xe máy chủ yếu là xe Exciter nối đuôi nhau băng qua đường, bất chấp hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

Theo đó, vụ việc được xác định xảy ra tại ngã tư Hiệp Sơn, Kinh Môn, Hải Dương. Một đoàn hơn trăm xe máy đã cử thành viên đứng giữa ngã tư nhằm chặn các phương tiện lưu thông trên đường để các thành viên trong đoàn di chuyển. Đoàn xe này di chuyển liên tục, nhiều thành viên có hành động lạng lách. Nhiều người đi đường có mặt tại thời điểm đó đã phải đứng chờ.

Theo quy định, chỉ có CSGT, TTGT và những lực lượng được giao nhiệm vụ (có đeo băng đỏ) mới có thẩm quyền điều tiết, phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, chỉ những loại phương tiện được ưu tiên theo quy định của Luật Giao thông đường bộ... mới được chặn đường để di chuyển.

Hành vi của đoàn xe máy tại ngã tư Hiệp Sơn có thể bị xử phạt hành chính theo điểm đ, Khoản 4, Điều 6 Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ đối với hành vi điều khiển xe thành đoàn gây cản trở giao thông với mức phạt từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Viết bình luận

Tin liên quan