Phát hiện 7 cục sỏi khổng lồ nặng 0,5 kg trong bụng bệnh nhân

10 tháng 3 tuần trước

Ngày 11/7, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước đã tiến hành phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân bị sỏi thận bàng quang, lấy ra 7 viên sỏi thận lớn với tổng trọng lượng khoảng 0,5 kg.

Bệnh nhân Trần Văn Mai (45 tuổi, ngụ thôn 6, xã Đa Kia, huyện Bù Gia Mập, Bình Phước nhập viện vào ngày 24/6, với các biểu hiện đau vùng hạ vị dưới rốn, cộng với vết loét chảy mủ kéo dài ở vùng mông bên trái. Sau khi chụp phim và siêu âm, bệnh viện phát hiện ra bệnh nhân Mai có những viên sỏi lớn ở bàng quang. Tuy nhiên, do vết nhiễm trùng ở mông bị chảy mủ nên các bác sỹ quyết định xử lý vết mông trước. Đến ngày 11/7, sau khi bệnh nhân tạm ổn định, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật lấy các khối sỏi ra ngoài.

Bệnh nhân từng bị tai nạn lao động, tổn thương tủy sống, liệt nửa người hơn 15 năm nay. Bệnh nhân đã điều trị tại một số bệnh viện nhưng không khỏi đành phải chấp nhận nằm ở nhà. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc tiểu tiện quá đau buốt, nên gia đình mới chuyển lên bệnh viện đa khoa Bình Phước cấp cứu.

Theo bác sỹ Nguyễn Hữu Trịnh, nguyên nhân hình thành sỏi là do sự liên thông của dòng nước tiểu của bệnh nhân không được tốt do bị nằm lâu ngày không vận động. Hiện bệnh nhân Mai đã qua cơn nguy hiểm và dần hồi phục.

 

Viết bình luận

Tin liên quan