Phát động đăng ký mô hình nhà vệ sinh cộng đồng “Thoải mái như ở nhà”

1 năm 5 tháng trước

Xuất phát từ khát vọng bảo vệ môi trường và phát triển du lịch, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu triển khai phát động đăng ký tham gia phong trào xã hội hóa nhà vệ sinh dành cho khách du lịch "Thoải mái như ở nhà - comfort at home". 

 

Từ tháng 5/2019, mô hình nhà vệ sinh cộng đồng “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home” được triển khai ra các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Mục tiêu là đến hết năm 2019, các tuyến đường chính tại các huyện, thành phố trọng điểm về du lịch cơ bản sẽ có nhà vệ sinh cộng đồng phục vụ khách.

 

Mô hình nhà vệ sinh cộng đồng “Thoải mái như ở nhà - Comfort as home” được triển khai đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng vào năm 2015. Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương thứ 7 trong cả nước triển khai mô hình này. Mô hình được thực hiện bằng hình thức nhà nước vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mở cửa nhà vệ sinh hiện có để phục vụ nhu cầu của người dân, du khách. 

 

Các nhà vệ sinh này được dán logo nhận diện để người dân, du khách sử dụng miễn phí. Sau buổi lễ phát động, đã có 1200 cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Bà Rịa- Vũng tàu cam kết triển khai mô hình./.

Viết bình luận

Tin liên quan