Nhiều tuyến đường ở Gia Lai bị hư hỏng nặng

1 năm 6 tháng trước

Tỉnh Gia Lai hiện có không ít tuyến đường đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng, hưởng hưởng tới lưu thông và tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn giao thông.

Tuyến đường liên xã Ayun – Kông Htốk, huyện Chư Sê có chiều dài gần 6km, phục vụ hàng trăm lượt phương tiện lưu thông mỗi ngày. Thế nhưng, từ nhiều tháng nay, mặt đường bị cày xới, hư hỏng nặng. Nhiều vị trí bị lún sâu khoảng 0,5m, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Nguyên nhân là do xe tải chở cát của hai doanh nghiệp khai thác khoáng sản tại xã Ayun là Công ty kinh doanh hàng xuất khẩu Quang Đức và Công ty TNHH MTV Trang Đức vượt quá tải trọng cho phép đi lại thường xuyên. Điều đáng nói, hai doanh nghiệp này đã sửa đường từ tháng 4, song đến nay đường tiếp tục bị hỏng.

Tỉnh lộ 662B cũng dang trong hoàn cảnh tương tự. Với chiều dài gần 25km, đây là tuyến đường huyết mạch nối Quốc lộ 25, huyện Phú Thiện đến thị trấn Ia Pa, huyện Ia Pa, phục vụ hàng nghìn lượt phương tiện qua lại mỗi ngày. Thế nhưng từ nhiều năm nay, xuất hiện hàng loạt ổ gà, ổ voi trên tuyến đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cũng theo Sở GTVT tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Gia Lai đã trình UBND tỉnh và được UBND tỉnh chấp thuận trình cho HĐND trong kỳ họp sắp tới đây để đầu tư, nâng cấp tỉnh lộ 662./.

Viết bình luận

Tin liên quan