Nhiều học sinh trường tiểu học Hạ Đình đã trở lại trường

11 tháng 13 giờ trước

Theo kết quả quan trắc, ngưỡng thủy ngân trung bình 24h tại trường Tiểu học Hạ Đình nằm dưới ngưỡng quy định nên phòng giáo dục quận Thanh Xuân chỉ đạo trường vẫn tổ chức dạy và học bình thường.

 

Trái với tâm lý của 1 số phụ huynh khi cho con nghỉ học hoặc chuyển trường thì theo ghi nhận của Truyền hình Thông tấn, sáng nay, đa phần phụ huynh trường Tiểu học Hạ Đình vẫn cho con đi học. Dù còn khá lo lắng nhưng khi nhà trường và thành phố Hà Nội triển khai hàng loạt giải pháp xử lý môi trường khiến cho họ phần nào yên tâm hơn. 

Chị Phạm Thị Nhung, quận Thanh Xuân, Hà Nội: Thấy thông tin đã khử trùng, lọc khí nên nghĩ không việc gì nên cũng yên tâm 

Anh Nguyễn Hùng Cường, quận Thanh Xuân, Hà Nội: Mẹ bảo vẫn đi học sợ cháu không theo kịp. Lo lắng đưa đi khám sức khỏe, chuyển trường không nghĩ đến, không cần thiết

Các bậc phụ huynh cũng đã có những biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho con mình. 

Chị Trần Kim Thoa, quận Thanh Xuân, Hà Nội: Đi học thì cho vào lớp, trỏng lớp có nhỏ mắt, rủa nước muối, xúc miệng. Do tâm lý còn mình cho con đi học bình thường, có chỉ đạo của phường Hạ Đình thì thực hiện tốt cho con chưa đến mức độ cho con chuyển trường. 

Hiện có khoảng hơn hơn 200 trong tổng số hơn 3 nghìn học sinh toàn trường Tiểu học Hạ Đình đã được bố mẹ xin cho nghỉ học, trong đó có hơn 100 cháu ở quanh khu vực cháy của công ty Rạng Đông. Theo  nhận định, ngôi trường cách khu vực đám cháy 550m. Tuy nhiên, lãnh đạo phòng giáo dục quận Thanh Xuân khẳng định, từ kết quả quan trắc cho thấy, ngưỡng thủy ngân trung bình 24h tại trường Tiểu học Hạ Đình nằm dưới ngưỡng quy định nên phòng chỉ đạo trường Tiểu học Hạ Đình vẫn tổ chức dạy và học bình thường. Cùng với đó, các cơ quan ban ngành triển khai nhiều biện pháp để bảo đảm sức khoẻ cho giáo viên và học sinh. 

Ông Phạm Gia Hữu – Trưởng phòng Giáo Dục và Đào tạo quận Thanh Xuân, Hà Nội: Chúng tôi thường xuyên hướng dẫn các trường trên địa bản tăng cường bảo vệ sưc skhoer giáo viên và học sinh, phối hợp với phòng ban chuyên môn tiến hành keiemr tra điều kiện vệ sinh an toàn trường học và thực phẩm, Tại gai đình, tại trường học hướng dẫn các cháu bảo vệ sức khỏe cho mình. 

Lãnh đạo phòng giáo dục quận Thanh Xuân cũng cho biết, hiện dư luận cũng như tâm lý của cha mẹ học sinh cũng dần ổn định. Phòng sẽ tiếp tục tuyên truyền, phối hợp với nhà trường để vận động cha mẹ học sinh đưa trẻ đến trường học tập để dảm bảo thời gian học theo đúng quy định của thành phố.

Viết bình luận

Tin liên quan