Nhật Bản đẩy mạnh công tác cứu nạn sau siêu bão

7 tháng 3 tuần trước

Siêu bão Hagibis càn quét Nhật Bản khiến ít nhất 35 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và hàng chục người mất tích.

Hơn 110.000 nhân viên cứu hộ, trong đó có hàng chục nghìn binh sĩ, đã nỗ lực suốt đêm qua tới rạng sáng nay để tìm kiếm những người mất tích sau siêu bão Hagibis. Lượng mưa trút xuống kỷ lục, có nơi lên tới gần 1.000 mm, khiến hơn 20 con sông tại Nhật Bản vỡ đê. Một trong những khu vực nghiêm trọng nhất là tỉnh Nagano (Na-ga-nô), nhiều nơi ngập sâu tới 5m sau khi đê sông Chikuma (Chi-cư-ma) bị vỡ, làm 360 người dân bị mắc kẹt. Do vụ vỡ đê xảy ra lúc 3h sáng khi nhiều người còn đang ngủ, nên con số người thiệt mạng được dự báo sẽ còn tăng.

Hiện tại, hầu hết các dịch vụ đường sắt đã được nối lại hoạt động sau đợt ngừng hoạt động trên diện rộng. Trong khi đó, đa phần các chuyến bay của các hãng hàng không All Nippon  và Japan Airlines dự kiến sẽ hoạt động trở lại trong hôm nay. Ước tính, siêu bão Hagibis đã khiến gần 400.000 hộ gia đình sống trong cảnh không điện nước, gây ra ít nhất 60 vụ sạt lở đất tại 15 tỉnh thành.

Trong khi đó, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng đã cứu sống 4 trong tổng số 12 thành viên thủy thủ tàu vận tải của Panama, gặp nạn trên Vịnh Tokyo hôm 12/10 do bão lớn. Hiện vẫn còn 3 người mất tích và 5 người được xác nhận thiệt mạng. 

Viết bình luận

Tin liên quan