Người dành cả tuổi trẻ nuôi dưỡng trẻ bị bỏ rơi

4 tháng 6 ngày trước

Thương những đứa trẻ bị bỏ rơi đang mắc bệnh, thân thể không lành lặn, nhiều năm qua, anh Nguyễn Văn Phúc, ngụ xã Long An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã cưu mang, đưa về nuôi dưỡng tại mái ấm tình thương Phúc Lâm. Dù sinh ra trong bất hạnh, nhưng giờ đây cuộc đời các em đã có nhiều đổi thay, có cơm ăn, áo mặc và được học hành.

Năm 2008, lần đầu tiên anh Nguyễn Văn Phúc mang 1 đứa trẻ còn nguyên dây rốn, bị bỏ rơi ở bãi rác về nuôi. Ngày đó, anh dự định chỉ nuôi 1 đến 2 bé. Thế nhưng, cơ duyên với những đứa trẻ bị người thân rũ bỏ cứ liên tiếp đến với anh. D Đến nay, mái ấm Phúc Lâm đang nuôi 84 đứa trẻ, tất cả đều mang họ Nguyễn. Mỗi đứa bé là một câu chuyện đau lòng và mang nhiều bệnh tật.

Để chăm lo cho những đứa trẻ, mỗi tháng, anh Nguyễn Văn Phúc phải chi 290 triệu đồng, trong số này có 140 triệu là từ các mạnh thường quân, số còn lại anh Phúc tự bỏ ra. Hiện anh Phúc thuê 14 người bảo mẫu để chăm sóc cho những trẻ còn nhỏ.

Mái ấm Phúc Lâm được cấp phép hoạt động năm 2014. Đến nay, cơ sở vật chất tại mái âm đã khang trang hơn, giúp chăm sóc trẻ tốt hơn. Xuất phát từ tình yêu thương không vụ lợi, anh Nguyễn Văn Phúc đã dành cả tuổi thanh xuân, tiền bạc để chăm lo cho những đứa mảnh đời bất hạnh./.

Viết bình luận

Tin liên quan