Người dân  Quảng Bình nô nức đi lễ chùa cầu an

9 tháng 2 tuần trước

Những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đông đảo người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Bình và các Phật tử, du khách thập phương đã tổ chức du Xuân, đến thăm các di tích lịch sử, vãn cảnh chùa, miếu mạo trên địa bàn tỉnh để nguyện cầu quốc thái dân an, cuộc sống bình yên, hạnh phúc... trong năm mới Kỷ Hợi 2019.

Sáng sớm ngày mùng 5 Tết, tại chùa Hoằng Phúc đã có khá đông người dân, du khách và Phật tử đến tham quan, vãn cảnh, cầu bình an, may mắn, phước lộc. Chùa Hoằng Phúc tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Chùa được xây dựng cách đây hơn 700 năm, khởi nguồn có tên là Am Tri Kiến. Đây được xem là một trong những ngôi chùa cổ nhất khu vực miền Trung hiện nay. Yếu tố linh thiêng và cảnh sắc đẹp mắt sau khi phục dựng của Chùa Hoằng Phúc đã thu hút nhiều du khách đến thăm chùa, cầu may cầu an.

 Chị Mai Phương - Du khách đến từ Thành phố Hồ Chí Minh

 (em biết đến chùa Hoằng Phúc qua facebook, ở đây có nhiều hoạt động rất ý nghĩa và là ngôi chùa cổ nhất miền Trung. Năm mới ai cũng muốn cầu những điều tốt đẹp đến với gia đình mình, em cũng vậy cũng muốn cầu gia đình em sức khỏe, bình an, công việc của em thuận lợi, cầu mong mọi người đạo tâm kiên cố, biết đến chùa và làm nhiều điều phước thiện)

Ông Lâm Quang Tý - Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (Đến đây cầu mong chùa Hoằng Phúc luôn luôn phát triển, tạo ra một tâm linh có bề thế, có văn hóa, tín ngưỡng và mong mọi việc bình yên và hòa thuận)

Đến chùa Hoằng Phúc ngày đầu năm mới, người dân còn được tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa của nhà Phật như: cầu an, tụng kinh, các chương trình thuyết giảng, thuyết pháp, thắp nến hoa đăng, cầu nguyện hòa bình thế giới, chúng sinh an lạc…Để phục vụ tốt nhu cầu tham quan, lễ Phật của người dân, Chùa cũng đã bố trí số lượng các Phật tử, thanh niên phục vụ, tiếp đón người dân đến chùa một cách chu đáo, tận tình và đảm bảo sự thành kính, tôn nghiêm nơi cửa Phật.

Đại Đức Thích Khải Đạo - Giám tự Chùa Hoằng Phúc, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình (Từ ngày Mùng 1 Tết đến hôm nay mùng 5 số lượng khách, Phật tử thập phương về đây ước tính khoảng 10.000 người. Người dân đến chùa cầu an, may mắn, chúc nhau những lời tốt đẹp, cầu cho quốc thái dân an, cầu cho mưa thuận gió hòa, cầu cho gia đình hạnh phúc bình an và đến đây tâm họ thấy thanh tịnh hơn)

Đặc biệt, từ ngày 23 - 24/02/2019 (tức ngày 19 – 20 Tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Lễ hội Di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc sẽ được tổ chức. Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động mới diễn ra, trong đó lễ cầu quốc thái dân an sẽ được đưa ra ngoài sân khấu lớn và lần đầu tiên tổ chức lễ khai ấn Hoằng Phúc cổ tự.

Viết bình luận

Tin liên quan