Người dân có bị ảnh hưởng khi tạm dừng 7 dự án Novaland?

5 tháng 1 tuần trước

Mới đây, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã quyết định tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất 7 khu đất tại quận Phú Nhuận do Tập đoàn Novaland triển khai.

Quyết định của UBND TPHCM tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất  7 khu đất, với tổng diện tích lên đến gần 50.000 m2 đất của Tập đoàn Novaland, là để rà soát lại hồ sơ pháp lý các dự án.

 Trước những lo lắng của người dân đang sở hữu căn hộ thuộc các dự án “bị ngừng”, Tập đoàn Novaland đã kiến nghị UBND TPHCM xem xét lại nhằm tránh gây hoang mang cho khách hàng mua nhà và đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư.

 Theo nhiều chuyên gia, việc TP tạm dừng chuyển mục đích khi “gạo đã nấu thành cơm”, tức dự án đã hoàn tất là điều không khả thi, ảnh hưởng quyền lợi của người mua nhà, vì họ đã mua tài sản trên hợp pháp. TP chỉ có thể tạm dừng đối với những dự án đang triển khai để xem xét lại các pháp lý liên quan.

 Sở Tài nguyên Môi trường, Hiệp hội Bất động sản TP cũng đã có các báo cáo gửi UBND thành phố về việc "hiện không có cơ sở pháp lý nào quy định việc ngưng các giao dịch của người dân trong các dự án trên”, để qua đó thành phố gỡ bỏ "chủ trương tạm ngưng", cho người dân thực hiện các giao dịch cấp sổ, chuyển nhượng, thế chấp... bình thường.

Viết bình luận