Một số tuyến sông ở Nghệ An chuyển màu đen bất thường

8 tháng 2 tuần trước

Nhiều ngày qua, nước sông Vinh, sông Đào chảy qua địa bàn TP Vinh và huyện Hưng Nguyên của tỉnh Nghệ An chuyển màu đen, bốc mùi hôi rất khó chịu, khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng. Đặc biệt là nguồn nước cung cấp cho các nhà máy nước sạch trên địa bàn thành phố Vinh.

Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến sông từ Thành phố Vinh đến trạm bara Bến Thủy dài khoảng 5km nước sông đã chuyển sang màu đen. Đến ngày 14/9, nước sông tại khu vực vẫn có màu đen đặc và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Sự việc này xảy ra đã nhiều ngày nay, nhưng vẫn chưa có cơ quan chức năng nào đưa ra nguyên nhân và đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước trên sông.

Ông Nguyễn Hữu Vượng -Phường Trung Đô, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An:

Tại sông Vinh trong 1 tuần nay ngày nào nước cũng xả, nước đen ngòm mà thối tận mấy trăm mét trong nhà dân, thối cả ngày cả đêm.

Ông Lê Đình Nam - Trạm trưởng Trạm quản lý ba ra Bến Thủy:

Tình trạng này đã diễn ra được 4 – 5 ngày rồi, từ ngày chủ nhật nước đã bốc mùi, càng về sau thì cái độ đậm đặc, bốc mùi lớn hơn, hiện tại đơn vị chúng tôi đang tổ chức mở tất cả các cống để xử lý nguồn nước này, hạn chế tối thiểu vấn đề ô nhiễm.

Không chỉ đoạn chảy qua thành phố Vinh, nước Sông Đào, phía thượng nguồn của sông Vinh, đoạn chảy qua huyện Hưng, cũng xảy ra tình trạng tương tự, nước sông chuyển màu đen và bốc mùi hôi thối Theo ghi nhận, tình trạng nước chuyển màu đen, bốc mùi hôi thối. Nghiêm trọng hơn, đây còn là nguồn nước cung cấp cho các nhà máy nước sạch trên địa bàn thành phố Vinh. Hiện Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Nghệ An đã có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên chỉ đạo các cơ quan liên quan, cung cấp hồ sơ tài liệu; sớm xác định nguyên nhân, xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông.

 

Viết bình luận

Tin liên quan