Malaysia “gieo” mây giảm ô nhiễm không khí

8 tháng 2 tuần trước

Trong bối cảnh chất lượng không khí đã xuống mức nguy hại do ảnh hưởng của các đám cháy rừng từ Indonesia, ngày 16/9, Malaysia đã tiến hành “gieo” mây để tạo mưa xua tan khói mù và hạn chế ô nhiễm không khí trầm trọng.

Giới chức Malaysia đã áp dụng công nghệ “gieo” mây làm mưa nhân tạo nhằm xua tan khói mù và cải thiện chất lượng không khí vốn đang ở mức “rất nguy hại” cho sức người dân. Biện pháp này được triển khai tại thành phố Putrajaya, trung tâm hành chính của Malaysia ở phía Nam thủ đô Kuala Lumpua.Nhiều khu vực của Malaysia, trong đó có Putrajaya đang ngập trong khói bụi và ô nhiễm không khí nghiêm trọng do ảnh hưởng của các đám cháy rừng từ quốc gia láng giềng Indonesia.Trước tình hình trên, chính phủ Malaysia cũng đã đóng cửa hàng trăm trường học và cấp phát 500.000 khẩu trang cho người dân tại trên đảo Borneo.

Indonesia thường bị chỉ trích vì tình trạng cháy rừng do hoạt động phát quang lấy đất trồng trọt của người dân ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng không khí của nhiều quốc gia láng giềng.

Viết bình luận

Tin liên quan