“Liệu pháp gấu Trúc” giúp giảm căng thẳng

5 tháng 5 ngày trước

Nhằm đối phó với áp lực công việc và cuộc sống trong xã hội hiện đại, người Nga đã chọn "Liệu pháp gấu trúc" để điều hòa và điều trị các vấn đề tâm lý, cảm xúc.

Nằm ở trung tâm St. Petersburg, “trại gấu trúc Mỹ” Enotvill là nơi có rất nhiều những chú gấu trúc đáng yêu, đủ kích cỡ.

Gấu trúc Mỹ là một loài vật thân thiện với con người. Do đó sử dụng liệu pháp gấu trúc để giảm bớt căng thẳng đang được các người dân Nga lựa chọn

Chị Yuliya Sibiryakova – Chủ Trại gấu Enotvill: “Tôi đã có nhiều năm nghiên cứu về việc tiếp xúc giữa động vật với con người. Trị liệu cảm xúc bằng cách này gọi là phương pháp vườn thú, tức là chúng ta tiếp xúc với những loài vật hiền hòa trong tự nhiên để lấy lại cân bằng.”

Quả thực, những du khách đến với trung tâm đã có những cảm xúc thật tích cực, đơn giản chỉ bằng cách ngắm nhìn, hoặc chơi với những người bạn đáng yêu này.

Du khách: “Thật kỳ lạ, cứ như chúng hiểu tôi, và đang bầu bạn với tôi vậy.”

Điều đặc biệt hơn, những chú gấu tại đây đều là những chú gấu đang gặp nguy hiểm và được giải cứu. . Với mỗi giờ trị liệu với gấu trúc, khách hàng sẽ phải trả chi phí tầm 30-40 USD.

Ông Vsevolod Rosanov – Chuyên gia tâm lý: “Chúng tôi cần nghiên cứu thêm những tác dụng kỳ diệu từ phương pháp này đối với việc cân bằng tâm lý con người. Mô hình này nên được nhân rộng.”

Trung tâm Enotvill đã đi vào hoạt động được 3 năm và được đón nhận đông đảo từ cộng đồng. /.

Viết bình luận

Tin liên quan