Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh

1 năm 2 tháng trước

Chiều 18/5, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam và thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn. Tới dự Lễ Kỷ niệm có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Cùng dự có các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; Tùy viên Quốc phòng Lào, Campuchia tại Việt Nam; đại diện gia đình các đồng chí nguyên tư lệnh, chính ủy trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và các đại biểu cựu chiến binh, thanh niên xung phong thuộc Bộ đội Trường Sơn.

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu ôn lại lịch sử, truyền thống, quá trình hình thành, phát triển và những chiến công, kỳ tích của Bộ đội Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh;

Cùng với đường Hồ chí Minh trên biển, đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh và Bộ đội Trường Sơn đã phát huy vai trò to lớn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ vận tải chi viện từ hậu phương lớn miền Bắc cho tiền tuyến lớn miền Nam, góp phần to lớn làm nên nhiều chiến công lịch sử của dân tộc.đồng thời là biểu tượng sáng ngời của tình đoàn kết chiến đấu chống kẻ thù chung của ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia và sự ủng hộ, giúp đỡ to lớn của bạn bè quốc tế.

Với tinh thần chiến đấu quả cảm, kiên cường, dẻo dai, sẵn sàng hy sinh vì đồng đội, những người lính cụ Hồ đã làm nên lịch sử, làm nên kỳ tích Trường Sơn . Năm 2011, Chính phủ đã có Quyết định thành lập Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Việt Nam. Đến nay, hội đã trở thành mái nhà chung của các cựu cán bộ, chiến sĩ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến Trường Sơn. Hội cũng là nơi gửi gắm nghĩa tình đồng đội và niềm tin sắt son, vững chắc với Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã trao Quyết định và gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng nhất lên Quân kỳ Quyết thắng cho Binh đoàn 12 - đơn vị được thành lập trên cơ sở lực lượng Bộ đội Trường Sơn, vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng từ năm 2013 đến năm 2017

Viết bình luận

Tin liên quan