Kiểm tra công tác phòng dịch trong khu công nghiệp 

8 tháng 3 ngày trước

Chiều 13/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã đến làm việc và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại một số doanh nghiệp đông người lao động trong các khu công nghiệp tại thành phố Đà Nẵng. 

 

Thăm và làm việc với một số doanh nghiệp có quy mô 1000 đến 2000 công nhân trong Khu công nghiệp dịch vụ và thủy sản Thọ Quang và Khu công nghiệp Hòa Cầm, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao các kế hoạch và biện pháp cụ thể phòng chống dịch tại các đơn vị này, đồng thời đề nghị các doanh nghiệp triển khai bộ tiêu chí đánh giá nguy cơ với dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành và báo cáo Sở y tế và Sở Lao động, thương binh, xã hội thành phố định kỳ hàng tuần 

 

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ bảo đảm an toàn phòng dịch tối đa cho người lao động trong các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, làm nền tảng vững chắc cho nhiệm vụ  duy trì hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

 

Thành phố Đà Nẵng hiện có 6 khu công nghiệp tập trung với khoảng 77.000 công nhân lao động. Đến nay đã ghi nhận 14 ca mắc COVID-19 là công nhân của 10 doanh nghiệp ở 4 khu công nghiệp trên địa bàn.

Viết bình luận

Tin liên quan