Khủng hoảng rác thải tại Rome

5 tháng 1 ngày trước

Những ngày này, thủ đô Rome, Italy đang chìm trong một cuộc khủng hoảng mới: khủng hoảng rác thải. Nắng nóng và hàng núi rác khắp nơi đã khiến không khí tại Rome trở nên ngột ngạt, đặc quánh.

Thủ đô nổi tiếng của Italy là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm, nhưng giờ nó đang trở thành một bãi rác khổng lồ.

Không khí nóng bức đỉnh điểm của những ngày giữa mùa hè càng khiến tình trạng ô nhiễm rác thải trở nên nghiêm trọng, đồng thời là mối đe dọa đến sức khỏe nhiều người dân.

Mùa hè tại Rome thường rất nóng, nhiệt độ tăng cao, không khí ngột ngạt. Và năm nay, Rome lại chiêu đãi người dân và khách du lịch với một đặc sản khủng khiếp: ô nhiễm rác thải sinh hoạt.

Bộ trưởng Bộ Môi trường Italy thừa nhận, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện tại của khu vực Lazio và thủ đô Rome không đủ khả năng giải quyết tình trạng quá tải rác thải, song Bộ cũng chưa có phương án khả thi cho cuộc khủng hoảng rác thải của thành phố.

Hiện có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc khủng hoảng rác thải tại Rome như hiện nay, gồm thiếu nhân viên và thiết bị thu gom rác thải, số lượng bãi chôn lấp rác thải của thành phố quá ít và cả những bất cập trong hệ thống chính quyền địa phương.

 

Viết bình luận

Tin liên quan