Khai mạc Hội nghị lần thứ 44 Ban chấp hành OANA

1 năm 5 tháng trước

Sáng 19/4, Hội nghị lần thứ 44 Ban chấp hành Tổ chức các Hãng thông tấn Châu Á – Thái Bình Dương do Thông tấn xã Việt Nam tổ chức đã khai mạc. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự và phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Nguyễn Đức Lợi khẳng định trong 5 thập kỷ qua kể từ khi gia nhập OANA vào năm 1969 đến nay, TTXVN luôn là một thành viên tích cực của tổ chức, đóng góp có trách nhiệm vào nhiều hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của báo chí khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Việc đăng cai tổ chức Hội nghị Ban chấp hành OANA lần thứ 44 một lần nữa khẳng định vai trò và tiếng nói của hãng thông tấn quốc gia của Việt Nam đối với diễn đàn báo chí đa phương có quy mô lớn nhất khu vực này.

Trong những năm gần đây, trước sự phát triển đa dạng của các loại hình truyền thông mới trên nền tảng công nghệ hiện đại, sự phát tán nhanh của tin giả, tin sai sự thật, Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương không chỉ thực hiện vai trò cung cấp thông tin trực tiếp đến các tổ chức báo chí và các đối tác mà còn thực hiện trách nhiệm của các nhà báo trong việc kiểm chứng thông tin, mang lại niềm tin của công chúng đối với báo chí chính thống.

Trong bối cảnh công nghệ thông tin phát triển bùng nổ và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tất cả các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực báo chí nói chung và các cơ quan thông tấn nói riêng đứng trước cơ hội đồng thời cũng là thách thức to lớn.

Nhu cầu thông tin của người dân, của các nhóm xã hội và cộng đồng ngày càng đa dạng, phong phú, nhất là nhu cầu được chia sẻ, được tương tác.

Với chương trình nghị sự bao quát nhiều vấn đề, Hội nghị sẽ thảo luận và đề xuất nhiều sáng kiến, khuyến nghị, chia sẻ nhiều nhiều kinh nghiệm và giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ chức các Hãng Thông tấn châu Á-Thái Bình Dương và của các cơ quan thông tấn thành viên góp phần quan trọng tăng cường lan tỏa thông tin từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương và về khu vực châu Á-Thái Bình Dương – một khu vực phát triển nhanh, năng động, chiếm hơn 50% dân số thế giới, đóng góp 43% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu.

Viết bình luận

Tin liên quan