IS nhận tiến hành các vụ tấn công ở Sri Lanka

1 năm 1 tháng trước

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng đã nhận tiến hành các vụ tấn công khủng bố ở Sri Lanka, song không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. 

 

 

Tuyên bố của IS nêu rõ, các tay súng của nhóm đã tiến hành loạt vụ đánh bom tại Sri Lanka, song không đưa ra được bất kỳ bằng chứng xác thực nào. 

 

Trước đó, Thủ tướng Sri Lanka khẳng định, vụ tấn công do một nhóm vũ trang Hồi giáo cực đoan địa phương tiến hành, và nhóm này quan hệ với một mạng lưới khủng bố toàn cầu. Theo ông, vụ việc đã được lên kế hoạch trong một thời gian dài, và có các đối tượng hướng dẫn những phần tử đánh bom liều chết. 

Hiện lực lượng chức năng vẫn tiếp tục truy lùng các đối tượng liên quan. Tính đến chiều 23/4, số người thiệt mạng trong loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka đã lên tới 321 người, trong đó có 45 trẻ em và 38 người nước ngoài.

 

Trong khi đó, phản ứng sau thông tin loạt vụ nổ hôm 21/4 là nhằm trả đũa vụ tấn công ở Christchurch, Văn phòng Thủ tướng New Zealand nêu rõ, New Zealand hiểu rằng cuộc điều tra của Sri Lanka mới ở giai đoạn đầu, tuy nhiên nước này chưa nhận được bất cứ thông tin tình báo nào làm cơ sở cho đánh giá trên. Tuyên bố cũng khẳng định, người dân New Zealand phản đối mọi hình thức khủng bố và bạo lực cực đoan./.

Viết bình luận

Tin liên quan