Hút 150 tấn dầu trong tàu container bị chìm tại Cần Giờ

7 tháng 2 tuần trước

Trong những ngày qua, vụ chìm tàu container tại khu vực huyện Cần Giờ (TP HCM) đang được các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý, khắc phục hậu quả. Ngày 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có Công điện số 1400/CĐ-TTg về việc sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu từ vụ chìm tàu này.

Ngay sau khi xảy ra sự cố chìm tàu Vietsun Integrity trên sông Lòng Tàu vào rạng sáng 19/10, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng khoanh vùng và hút hết lượng dầu loang trên mặt sông. 2 phao lớn cũng được thả quay quanh khu vực tàu chìm để ngăn sự cố tràn dầu. Cảng vụ Hàng hải TP.HCM, Công ty Cổ phần Trục vớt cứu hộ Việt Nam cùng các đơn vị đang phối hợp thực hiện công tác bơm hút 150 tấn dầu trong con tàu chìm.

Ngày 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã có Công điện số 1400/CĐ-TTg về việc sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu tàu Vietsun Intergrity bị chìm. Công điện yêu cầu UBND TP.HCM chủ trì, phối hợp với Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và các bộ, ngành liên quan chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương có giải pháp bơm, hút dầu đảm bảo an toàn, không để sự cố tràn dầu xảy ra gây ô nhiễm môi trường và sẵn sàng phương án, lực lượng tham gia ứng phố khi có sự cố.

Viết bình luận

Tin liên quan