Hương vị phở bò 40 năm tại Bangkok, Thái Lan

6 tháng 1 tuần trước

Phở bò là một trong những món ăn truyền thống của người dân Việt Nam và là hương vị được nhiều du khách nước ngoài nhớ tới.

 

  Wattana Panich – một cái tên không xa lạ gì với người dân Bang Kok, Thái Lan. Nơi đây đã phục vụ món phở bò truyền thống trong suốt 40 năm, trải qua 3 thế hệ kể từ đời ông nội. Chính vì vậy, đây được xem là món phở lâu đời nhất ở Bangkok. 

Anh Nattapong Kaweenutawong – Chủ cửa hàng phở bò: “Nguyên liệu nấu phở chúng tôi đều phải lựa chọn thật tươi ngon. Nước phở và thịt được ninh từ tối hôm trước, ninh nhỏ lửa để kịp bán trong ngày hôm sau. Thường là ít khi còn thừa.”

Anh Nattapong cho biết ông nội anh mở quán phở này vì rất thích ăn thịt bò và luôn muốn chế biến thật nhiều món ăn làm từ bò. Quán phở được bài trí rất đơn giản, nhưng luôn đông khách, vì ai cũng muốn thưởng thức một tô phở nóng đặc biệt tại đây. 

Anh Nattapong Kaweenutawong – Chủ cửa hàng phở bò: “Thịt diềm thăn bò được để nguyên cả tảng ướp gia vị và ninh trong 4 tiếng, sau đó, cắt nhỏ bằng đốt ngón tay và lại tiếp tục rim trong nồi nước dùng.”

Nhiều khách ruột của nhà hàng cho biết, hương vị phở được giữ nguyên vẹn suốt 40 năm qua. 

Anh Wutisak Jamnongrat – Khách hàng: “Hương vị phở bò ở đây đã chinh phục được tôi, hương vị có nó vẫn nguyên vẹn như lần đầu tôi thưởng thức.”

Anh Sebastian Lee – Khách hàng: “Tô phở múc ra luôn thơm nức và miếng thịt nào cũng mềm và ngọt”

Một bát phở với nước dùng đậm đà, viên thịt bò ngọt dai, và những miếng bò có chút gân sần sật đã trở thành món ăn “ngon khó cưỡng” của người dân Thái và những du khách ghé qua mảnh đất này.

Viết bình luận

Tin liên quan