Hội An - Thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới

12 tháng 3 ngày trước

Ngày 16/7/2019, mục biểu tượng trên trang chủ Google Doodles lần đầu tiên chọn hình ảnh đô thị cổ Hội An để vinh danh địa danh nổi tiếng của Việt Nam trên trang chủ Google Tiếng Việt. Trước đó, Hội An được Tạp chí du lịch nổi tiếng hàng đầu thế giới Travel + Leisure bình chọn là điểm đến tuyệt vời nhất thế giới.

Trang tìm kiểm Google.com.vn hôm nay gây chú ý đặc biệt với hình ảnh Chùa Cầu - biểu tượng của Hội An trong một đêm trăng tròn, thời điểm mà các tuyến đường ven sông Hoài cấm xe cơ giới, đường phố yên bình dưới ánh đèn lồng muôn sắc và những chiếc hoa đăng rực rỡ cầu an, nơi du khách được hòa mình trong không gian lung linh huyền ảo của thương cảng sầm uất bên sông Hoài nhiều thế kỷ trước.

Đô thị cổ Hội An là một quần thể những ngôi nhà và các công trình kiến trúc có niên đại từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, mang đậm dấu tích của một thương cảng sầm uất, nơi giao thoa văn hóa phương Đông và phương Tây và thường được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển thuở trước.

Khu phố cổ Hội An gói gọn trong phường Minh An với diện tích chỉ khoảng 2km2 nhưng trung bình mỗi ngày nơi đây đón từ 7000-10000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan. Tuy nhiên, trái với không khí xô bồ ở các điểm đến du lịch khác, du khách đến Hội An vẫn cảm nhận trọn vẹn lối sống chậm rãi và thư giãn của người dân phố cổ từ bao đời nay.

Trước khi xuất hiện trên trang chủ Google, thì Hội An cũng đã được trang tin CNN đã ca ngợi là một trong những đô thị cổ đẹp nhất Đông Nam Á, và được độc giả tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure bình chọn là "Thành phố quyến rũ nhất thế giới năm 2019".

Việc liên tục được bạn bè quốc tế vinh danh là sự ghi nhận xứng đáng với những thành quả của quá trình bảo tồn song hành cùng phát triển du lịch bền vững của chính quyền và nhân dân Hội An, là món quà ý nghĩa đúng dịp Hội An chuẩn bị kỷ niệm 20 năm được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới./.

Viết bình luận

Tin liên quan