Giá đất nền Đông Anh “lên ngôi”

2 tháng 1 tuần trước

Đông Anh là một trong bốn ứng viên sẽ được nâng cấp lên quận vào năm 2020 cộng thêm nhiều điểm sáng về đầu tư, Đông Anh đang trở thành  điểm đến hấp dẫn với giới đầu tư bất động sản. Ra Tết, giá đất nền tại Đông Anh được coi là trong thời kỳ đỉnh cao nhất. Tuy có nhiều tín hiệu tích cực, nhưng các chuyên gia cũng lưu ý các nhà đầu tư cần cẩn trọng không rơi vào bong bóng sốt đất.

Khu vực xung quanh xã Vĩnh Ngọc giá đất nền đang tăng lên từng ngày. Không chỉ bởi thuận lợi về kết nối giao thông với nội đô mà dự án Thành phố thông minh với tổng vốn đầu tư khoảng 4 tỷ USD đã được rục rịch triển khai đang khiến các nhà đầu tư đổ dồn về đây mua đất. Thậm chí, theo văn phòng bất động sản này, có khu vực tại xã Vĩnh Ngọc, Phương Trạch, giá đất đã lên tới 180 triệu – 200 triệu/m2.

Anh Đồng Tín Chắc - VP BĐS Hồng Phát

Trong năm nay và năm sau sẽ là bước phát triển đột phá của Đông Anh, lộ trình ĐA lên quận và những dự án trọng diểm đang triển khai, nên sẽ đẩy giá đất thổ cư, và đất đô thi tăng lên nhiều

Lĩnh vực đầu tư bất động sản vốn rất nhạy cảm với các thông tin về quy hoạch, đầu tư, nên thông tin  Đông Anh là một trong 4 huyện được nâng cấp thành quận vào năm 2020 càng hút các nhà đầu tư có tên tuổi cũng như nhà đầu tư nhỏ lẻ. Lượng giao dịch ghi nhận ở các văn phòng môi giới bất động sản đang rất tốt. Giá đất nhiều khu vực tăng tới 20-25% so với năm trước.

Anh Nguyễn Thế Cường – Công ty BĐS Minh Cường

Bên phía Tây Hồ quy hoạch rất tốt, giá Tây Hồ đã hơn 200-300 tr rất nhiều, còn phía ĐA hiện đang kết nối qua cây cầu 3,5km là có thể sang đây rồi.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội môi giới bất động sản Việt Nam, Đông Anh cũng như một số huyện ngoại thành của Hà Nội, đã từng trải qua các lần sốt đất ảo vào giai đoạn trước. Dù thời điểm hiện tại, tương lai đầu tư vào đất Đông Anh rất sáng sủa nhưng các nhà đầu tư vẫn nên có tính toán cẩn trọng, và đặc biệt, tránh rơi vào chiêu trò của cò đất tạo thông tin, tạo sóng, đẩy giá đất lên cao.

Ông Trần Văn Đính - Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam

Chúng tôi cho rằng, nếu giá ở ĐA lên tới 180tr/m2 thì chúng tôi cho rằng, đây hoàn toàn là cái giá rất ảo, trong đó có một tỷ lệ ảo cực lớn chứ k phải giá trị thực tế tương đương thế. Vì nguyên lý mà tôi nói: nó phải đi cùng sự đầu  tư, ở đó, chúng ta đã nhìn thấy sự đầu tư mạnh mẽ nào vào đó đâu, mới all là kế hoạch, quy hoạch, định hướng

Các chuyên gia cũng cho rằng việc mua bất động sản  “đón đầu quy hoạch” là không đảm bảo tính chắc chắn. Việc đẩy giá đất lên quá cao so với giá trị thực sẽ có lợi cho giới cò đất, người đầu tư ngắn hạn, người mua đi bán lại. Còn những người mua sau cùng sẽ bị lỗ khi giá trị thực của nó trở về bình thường và các dự án vẫn chưa đi vào thực tế. Vì vậy, người dân cần  cân nhắc cẩn trọng trước khi quyết định đầu tư./.

Viết bình luận

Tin liên quan