Điều tra những nghi vấn liên quan đến Asanzo

4 tháng 3 tuần trước

Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng thu thập tài liệu, xác minh những nghi vấn liên quan đến Asanzo.

Chiều 26/6, tại cuộc họp báo thông báo tình hình, kết quả công tác công an 6 tháng đầu năm 2019, Bộ Công an đã trả lời nhiều câu hỏi về các vấn đề nóng trong đó nhiều cơ quan báo chí quan tâm đến những nghi vấn Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập hàng nước khác gắn nhãn Việt Nam. Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thu thập tài liệu, xác minh những nghi vấn liên quan đến Asanzo.

Trước đó, trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng phản ánh Công ty cổ phần Điện tử Asanzo Việt Nam nhập khẩu sản phẩm sản xuất tại nước khác nhưng gắn nhãn xuất xứ Việt Nam để bán ra thị trường Việt Nam. Về vấn đề này, Trung tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an, cho biết các đơn vị chức năng Bộ Công an sẽ làm rõ tất cả những nghi vấn liên quan đến hoạt động của công ty Asanzo. Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc buôn bán xăng giả xảy ra tại nhiều tỉnh đồng bằng sông Cửu Long do ông Trịnh Sướng cầm đầu, một số cơ quan báo chí đặt nghi vấn về trách nhiệm của các cơ quan chức năng địa phương trong việc để xảy ra vi phạm trong thời gian dài mà không bị phát hiện triệt xóa. Đại diện Bộ Công an cho rằng, đây là vụ việc phức tạp và tinh vi.

Cũng tại buổi họp báo, thông tin về công tác công an 6 tháng đầu năm 2019. Bộ Công an cho biết, lực lượng Công an đã điều tra, xử lý 59.443 vụ phạm tội, trong đó, tội phạm về trật tự xã hội là trên 21.000 vụ, tội phạm kinh tế gần 10.000 vụ. Đặc biệt tội phạm về ma túy gia tăng, khối lượng ma túy tổng hợp thu giữ là 4.993 kg, tăng 4.453 kg so với cùng kỳ năm 2019./.

Viết bình luận

Tin liên quan