Dấu ấn Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019

1 năm 2 tuần trước

Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2003 và duy trì 2 năm/ một lần góp phần quảng bá chào đón du khách trong và ngoài nước và thúc đẩy ngành du lịch tỉnh phát triển.

Theo đánh giá của Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, chỉ tính trong 4 ngày diễn ra các sự kiện chính của Festival (từ 11 – 14/5), đã có hơn 143 nghìn lượt du khách trong nước và quốc tế đến Nha Trang lưu trú, nghỉ dưỡng, vui chơi và tham dự các hoạt động văn hóa, du lịch, tăng 22% so với mùa Festival năm 2017.

Trong khuôn khổ sự kiện, có gần 60 chương trình văn hóa, xã hội, nghiên cứu khoa học được tổ chức dưới hình thức xã hội hóa tại các sân khấu nhỏ dọc đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, mang đến cho du khách những ấn tượng về nhiều hoạt động mang tính đặc trưng của miền biển.

Các lễ hội cầu ngư, lễ hội áo dài, hô bài chòi… đã làm bừng dậy những nét văn hóa đặc trưng, truyền thống của những cộng đồng dân cư ven biển, đồng thời hướng đến những giá trị mới trong đời sống văn hóa hiện đại của thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa.

Bên cạnh đó, nhiều giải thi đấu thể thao như thi đấu cờ người, bóng đá bãi biển, bóng chuyền bãi biển, bơi biển, hội thi bơi thúng – lắc thúng… đã tạo nên sân chơi náo nhiệt. Các hoạt động như: thả các loại giống tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vịnh Nha Trang, Hội thảo khoa học “Phát triển bền vững ngành nghề yến sào Việt Nam”… như những lời kêu gọi thực chất, hướng đến cộng đồng về sự cần thiết chung tay bảo vệ và xây đắp nhiều hơn cho môi trường biển, đảo.

Chia tay với Festival Biển, Khánh Hòa lại cùng đón chờ những hoạt động, sự kiện tiếp theo trong Năm Du lịch Quốc gia 2019 như: cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam; cuộc thi Hoa hậu Du lịch ASEAN; cuộc đua thuyền buồm Hồng Kông - Nha Trang; liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại…

Viết bình luận

Tin liên quan