Cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ nhận tội

10 tháng 1 tuần trước

Ông Paul Manafort là cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump, nhận 2 tội danh là âm mưu chống Mỹ và cản trở công lý.

 

Hôm qua, tại Tòa án liên bang ở thủ đô Washington, cựu Chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort (Pôn Ma-nơ-phót), đã nhận 2 tội danh hình sự gồm âm mưu chống Mỹ và cản trở công lý, như một phần của một thỏa thuận dàn xếp với các công tố viên nước này. 

Theo các nguồn tin của tòa án, tội danh âm mưu chống Mỹ liên quan đến việc các hoạt động rửa tiền, trốn thuế, không tiết lộ các tài khoản ngân hàng ở nước ngoài, và không ghi danh là đại diện chính phủ nước ngoài để vận động hành lang. Trong khi đó, tội danh cản trở công lý là do hành vi hối lộ các nhân chứng liên quan đến việc vận động hành lang ở nước ngoài.

Theo thỏa thuận với các công tố viên, ông Manafort đồng ý sẽ hợp tác với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller (Rô-bớt Muy-lơ), người đang phụ trách cuộc điều tra về ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump và sự can dự của Nga trong cuộc bầu cử năm 2016 của Mỹ. 

Cuộc điều tra do ông Mueller phụ trách đã dẫn tới việc truy tố 19 nhân vật, trong đó có 3 cựu nhân viên cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump. Phía Nga luôn phủ nhận có sự can thiệp vào cuộc bầu cử này./.

Viết bình luận

Tin liên quan