Cô thủ khoa với ước mơ trở thành bác sĩ

5 tháng 1 ngày trước

Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia 2019, ngành giáo dục Phú Thọ tiếp tục được có tin vui khi có nữ sinh đạt 29,8 điểm đứng tốp đầu thí sinh có điểm 3 môn xét tuyển đại học cao nhất cả nước. Đó là em Ngô Thu Hà, học sinh lớp 12 chuyên toán Trường THPT chuyên Hùng Vương tỉnh Phú Thọ.

Sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên, bố là công an, từ nhỏ Thu Hà đã có kết quả học tập xuất sắc. Năm 2016, Hà đỗ thủ khoa chuyên Toán của trường THPT Chuyên Hùng Vương và nhanh chóng trở thành một hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán. Để đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua, Hà bắt đầu tập trung ôn luyện cao độ vào năm lớp 11. Hà cho hay em học kỹ những kiến thức cơ bản rồi mới đọc thêm một số sách để luyện dạng bài tập nâng cao hơn.

Em Ngô Thu Hà - Thủ khoa khối B, kỳ thi THPT quốc gia 2019

Em xây dựng kế hoạch ôn tập ngay từ đầu theo định hướng của bố mẹ, thầy cô, năm chắc kiến thức cơ bản sau đó làm những bài khó hơn.

Với 29,8 điểm, Ngô Thu Hà vẫn giữ nguyên nguyện vọng xét tuyển ban đầu là nộp hồ sơ vào trường đại học Y Hà Nội. Trở thành thủ khoa khối B chính là cánh cửa để em bước tiếp hành trình chinh phục ước mơ trở thành bác sỹ của mình.

Em Ngô Thu Hà - Thủ khoa khối B, kỳ thi THPT quốc gia 2019

Em đã có ước mơ làm bác sỹ từ khi học cấp 2, từ đó để thực hiện ước mơ em đã vạch ra kế hoạch học tập và mục tiêu của mình.

Ông Ngô Đại Truyền - Bố em Ngô Thu Hà

Hi vọng cháu sẽ là công dân tốt giúp ích cho xã hội, với năng lực và sự phấn đấu của cháu thì tôi có định hướng cháu vào ngành y và giáo viên, tùy lựa chọn.

Ngành giáo dục đất Tổ thêm một lần từ hào với thành tích hai năm liền có thí sinh là thủ khoa của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia. Ngô Thu Hà hiểu rằng chặng đường phía trước sẽ còn rất dài. Kết quả hôm nay sẽ là bước đệm để cô học trò sinh năm 2001 này thêm tự tin, vững vàng bước đi trên con đường mình đã chọn./.

Viết bình luận

Tin liên quan