Chung cư cũ Hà Nội nằm chờ cải tạo

1 năm 2 tháng trước

Thành phố Hà Nội có hàng trăm khu chung cư cũ, phần nhiều được xây dựng từ những thập kỷ 60, 70 của thế kỷ trước. Cùng với thời gian, các khu chung cư này ngày càng xuống cấp, tiềm ẩn các nguy cơ mất an toàn cho cuộc sống của các hộ dân.

Theo khảo sát, hiện nay, ở hầu hết các khu chung cư cũ, khu tập thể cũ trong nội thành đã và đang có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng. Theo nhiều người dân, tình trạng xuống cấp của chung cư, tập thể cũ ở Hà Nội đã trở thành nỗi ám ảnh, nỗi lo thường trực đối với các hộ dân sinh sống tại đây.

Các khu nhà san sát nhau với những “chuồng cọp” cơi nới tối đa; hệ thống dây điện, ống nước chằng chịt; những bồn nước lên tới cả nghìn m3 đặt trên các tầng thượng… là hình ảnh không còn xa lạ đối với người dân sinh sống tại các khu tập thể, chung cư cũ. Đối diện trước thực tế xuống cấp trầm trọng, sự nguy hiểm luôn rình rập ập đến bất cứ lúc nào với người dân sống ở những nơi như thế này.

Hiện nay, tại không ít công trình, tình trạng xuống cấp diễn ra ngày càng nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Đại diện cư dân tại các khu tập thể, chung cư cũ đã có nhiều ý kiến, kiến nghị song tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện.

Để tránh những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra và đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống ở các khu tập thể, chung cư cũ trên địa bàn thành phố Hà Nội, thiết nghĩ, cơ quan chức năng các cấp cần sớm có giải pháp phù hợp để người dân ổn định cuộc sống.

Viết bình luận

Tin liên quan