Chủ quan trước quy định giãn cách xã hội

8 tháng 3 ngày trước

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, đại đa số người dân tại thành phố Đà Nẵng đã thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ về giãn cách xã hội. Tuy nhiên, những ngày gần đây, tâm lý chủ quan, lơ là của người dân đang khiến công tác khống chế, dập dịch gặp nhiều khó khăn.

 

Mặc dù nắm rõ quy định giãn cách xã hội nhưng do không chịu được gò bó khi phải ở trong nhà, ông Nguyễn Thanh đã quyết định ra đường tiếp tục làm công việc bơm vá xe như trước. 

 

Trong những ngày gần đây, nhiều con phố tại thành phố Đà Nẵng dần đông đúc trở lại. Điều này cho thấy một bộ phận người dân tại đây có biểu hiện chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch.

 

Những vụ việc như một nhóm thanh niên tụ tập ăn nhậu và sử dụng bóng cười vào rạng sáng ngày 11/8 đều đã được lực lượng chức năng xử lý kiên quyết.

 

Trung tá Giáp Đình Kiên, Phó trưởng Công an P.Mân Thái, Quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng khẳng định cảnh sát khu vực sẽ thường xuyên nắm tình hình liên quan đến những trường hợp vi phạm giãn cách, thường xuyên tuần tra kiểm soát để kiểm tra xử ly những trường hợp như vậy.

 

Dịch COVID-19 tại Đà Nẵng vẫn còn có những diễn biến phức tạp, và nếu ngươi dân có tâm lý chủ quan trong phòng chống dịch, cũng như không chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội sẽ làm cho công tác khống chế dịch gặp nhiều khó khăn hơn.

Viết bình luận

Tin liên quan