Cháy lớn làm 10.000 người mất nhà ở thủ đô Bangladesh

11 tháng 3 tuần trước

Ít nhất 10.000 người đã mất nhà cửa sau vụ cháy xuất phát tại nhà máy sản xuất nhựa gần thủ đô Dhaka của Bangladesh tối 14/8 rồi lan sang một khu dân cư làm thiêu rụi khoảng 2.000 ngôi nhà.

Đám cháy lớn bùng lên ở khu ổ chuột Chalantika đã khiến 10.000 người mất nhà cửa. Những căn nhà lợp mái nhựa là nguyên nhân khiến ngọn lửa lan nhanh và lực lượng cứu hỏa phải mất hơn 6 giờ mới dập tắt được.

Hầu hết cư dân tại Chalantika là những người có thu nhập thấp và đa phần vắng nhà sau khi tham dự lễ hội Hiến sinh của người Hồi giáo. Hiện chưa có trường hợp tử vong nào được ghi nhận và chỉ một số người bị thương.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành và nguyên nhân vụ hỏa hoạn vẫn chưa được xác định. Hiện cơ quan chức năng Bangladesh đang tiến hành điều tra nguyên nhân hỏa hoạn, đồng thời cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ người dân, và tìm kiếm chỗ ở lâu dài cho số người mất nhà cửa nói trên.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của hầu hết các vụ hỏa hoạn xảy ra ở Dhaka là do thiếu các biện pháp phòng cháy chữa cháy an toàn. Kể từ đầu năm 2019 đến nay, đã có ít nhất 100 người thiệt mạng trong các vụ hỏa hoạn tại tòa nhà tại riêng thủ đô Dhaka của Bangladesh.

Viết bình luận

Tin liên quan