Các hãng viễn thông Anh, Nhật Bản tạm ngừng bán điện thoại Huawei

1 năm 2 tháng trước

4 hãng viễn thông lớn của Nhật Bản và Anh đã đồng loạt tuyên bố tạm hoãn chào bán sản phẩm diện thoại 5G mới của Huawei.

 

Bốn hãng này bao gồm tập đoàn EE – nhà cung cấp mạng di động lớn nhất nước Anh, Vodaphone - công ty thông tin di động đa quốc gia của Anh, KKDI và Softbank - hai hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động lớn thứ 2 và thứ 3 ở Nhật Bản. Mẫu điện thoại bị 4 hãng viễn thông này từ chối đưa lên kệ là loại Huawei Mate 20X.

Ngoài quyết định trên, EE cũng tạm ngừng sử dụng thiết bị của Huawei trong việc triển khai dịch vụ 5G tới đây ở Anh, dự kiến diễn ra tại 6 thành phố, trong đó có thủ đô London, từ ngày 30/5 tới. Vodaphone cũng cho biết đã ngừng các đơn hàng điện thoại di dộng 5G của Huawei. 

Trong tuyên bố đưa ra ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã nói sức ép hiện nay đối với Huawei là hành động bắt nạt kinh tế và nhằm kìm hãm sự phát triển kinh tế của Trung Quốc. Mặc dù vậy, Bắc Kinh luôn để ngỏ cánh cửa đàm phán thương mại, nhưng với điều kiện là sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận thiếu công bằng nào.

Viết bình luận

Tin liên quan