Bồ Đào Nha điều tra thảm họa cháy rừng

4 tháng 3 tuần trước

Nhà chức trách nước này hôm qua đã huy động hơn 1.700 lính cứu hỏa để tìm cách dập tắt đám cháy rừng lớn ở khu vực miền Trung nước này, dù đã kiểm soát được 2 đám cháy khác vốn khiến 20 người bị thương và buộc nhà chức trách phải sơ tán 1 phần ngôi làng.

Nhà chức trách đã huy động hàng chục máy bay và gần 400 phương tiện cứu hỏa tới hiện trường vụ cháy. Theo Bộ Nội vụ, đám cháy đã khiến 12 dân thường và 8 lính cứu hỏa bị thương, trong đó 1 người hiện trong tình trạng nguy kịch do bị bỏng độ 1 và 2.

Hiện gió lớn và nhiệt độ cao khiến công tác của lực lượng cứu hỏa khó khăn hơn, dù đến nay họ đã có thể kiểm soát 85% đám cháy.

Cảnh sát cho biết đã bắt 1 người đàn ông 55 tuổi tình nghi đốt rừng ở phụ cận huyện Castelo Branco hôm 20/7, dù địa điểm này cách khá xa đám cháy chính. Nhà chức trách cũng đang điều tra nguyên nhân các đám cháy, do có nhiều nghi vấn khi 5 đám cháy xảy ra ở những địa điểm gần nhau.

Theo cơ quan khí tượng quốc gia, hiện Castelo Branco vẫn được duy trì cảnh báo vàng với nền nhiệt độ 31 độ C.

Hồi tháng 6/2017, một đám cháy rừng tại thị trấn Pedrogao Grande đã khiến 64 người thiệt mạng và làm hơn 250 người khác bị thương. Đây là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử đất nước Bồ Đào Nha hiện đại./.

   

Viết bình luận

Tin liên quan