Bế mạc Hội nghị OANA lần thứ 44

1 năm 5 tháng trước

Sau một ngày làm việc tích cực và khẩn trương, chiều nay 19/4, Hội nghị Ban chấp hành Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA) lần thứ 44 với chủ đề “Vì một nền báo chí chuyên nghiệp và sáng tạo” đã bế mạc tại Hà Nội.

 

Tại phiên bế mạc, Ban chấp hành OANA đã công bố “Giải thưởng xuất sắc chất lượng thông tấn”. Theo đó, Thông tấn xã Việt Nam và Tân Hoa xã (Trung Quốc) cùng giành được giải Nhất cho ứng dụng Chatbot của báo điện tử VietnamPlus và Dự án nền tảng báo chí dựa trên AI Media Brain. Hãng thông tấn TASS (Nga) giành giải Nhì cho Dự án cơ sở dữ liệu vũ trụ ASTRONAUTS và Hãng thông tấn Azertac đoạt giải Ba cho dự án Cổng thông tin tri thức cho trẻ em Portal.azertag.az

Ban Chấp hành OANA đã thảo luận và thông qua một số sửa đổi đối với Quy chế của OANA do nhóm công tác của ba hãng thông tấn là Chủ tịch đương nhiệm, Chủ tịch nhiệm kỳ trước và Chủ tịch tiếp theo là AZERTAG, TASS and Yonhap đề xuất. Nhóm công tác này dự kiến cũng đưa ra một số đề xuất liên quan đến tiêu chí kết nạp thành viên tới Đại hội đồng OANA.

Ban Chấp hành OANA nhất trí giao cho Tổng Thư ký tập hợp các quyết định liên quan tới Quy chế và gửi tới các thành viên Ban Chấp hành trong vòng hai tuần tới, đồng thời chuyển các đề xuất chỉnh sửa tới các thành viên OANA muộn nhất là ngày 7/5/2019.

 

Cũng tại phiên bế mạc đã diễn ra lễ ký kết Bản Ghi nhớ về hợp tác giữa TTXVN và Hãng thông tấn Nhà nước WAM của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) về thiết lậpquan hệ hợp tác nghiệp vụ nhằm đưa thông tin về đời sống chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa...WAM được Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi và Giám đốc Điều hành WAM Mohamed Jalal Al Rayssi./.

Viết bình luận

Tin liên quan