“Bất ngờ” nổi tiếng ở tuổi 70

3 tháng 3 tuần trước

Thành công đến với cụ ông Ji Byun-soo (77 tuổi) sau khi trình diễn trong một cuộc thi tiếng hát truyền hình và thu hút gần 3 triệu lượt xem trên Youtube, đứng đầu danh sách tìm kiếm trên mạng và các trang tin tức ở Hàn Quốc.

Chắc chắn cụ ông Ji Byun-soo không phải là ví dụ điển hình về một người sinh ra để trở thành ngôi sao. Thành công chỉ đến khi ông đã bước sang tuổi 77, sau khi trình diễn ca khúc "Crazy" trong cuộc thi tiếng hát truyền hình và thu hút gần 3 triệu lượt xem trên Youtube cũng như đứng đầu danh sách tìm kiếm trên mạng và các trang tin tức ở Hàn Quốc.

Đáng chú ý, câu chuyện của ông Ji Byung-soo diễn ra ở 1 đất nước có dân số già hóa nhanh chóng, với ngày càng nhiều người già tìm việc làm mới để giải tỏa tinh thần, thậm chí là kiếm sống.

Theo các chuyên gia, đây là hiện tượng cần nhân rộng, khi mở ra hy vọng mới cho người cao tuổi ở Hàn Quốc, nơi nhiều người đang trải qua cuộc sống nghèo khó và cô độc. Với sự nổi tiếng mới của mình, ông Ji Byung-soo đã dành một phần thu nhập cho hoạt động từ thiện.

Theo dự báo của OECD, đến năm 2050, cứ 100 người Hàn Quốc ở độ tuổi từ 15-64 thì sẽ có 71 người độ tuổi trên 65, khiến nước này trở thành quốc gia có tốc độ già hóa dân số cao thứ 3 thế giới, chỉ sau Nhật Bản và Tây Ban Nha./.

Viết bình luận

Tin liên quan