Bất cập trong bán vé của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

1 năm 6 tháng trước

Phe vé, phân phối vé qua đường công văn tước đi cơ hội sở hữu vé của nhiều người hâm mộ. Tại thời điểm phóng viên ghi hình vào chiều qua (23/11), giá vé chợ đen trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia được phe vé hét gấp 3, thậm chí 4 lần.

 

Hiện nay vé đang được bán qua 3 hình thức: trực tuyến, qua đường công văn và bán trực tiếp tại một số địa điểm. Tình trạng chen lấn xô đẩy tại các điểm bán vé trực tiếp, phe vé đông hơn người hâm mộ dẫn đến tình trạng một lượng lớn vé nằm trong tay phe vé. Ngoài ra, một lượng lớn được bán qua đường công văn đã tước đi cơ hội sở hữu vé của nhiều người hâm mộ.

 

Điển hình như trận Việt Nam – Malaisia, SVĐ Mỹ Đình với sức chứa 40.000 chỗ ngồi, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chỉ bán trực tuyến 3.700 vé và 9.000 vé tại sân vận động. Cứ cho là VFF dành đến 7.000 vé để trả quyền lợi cho Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, nhà tài trợ,… thì số vé bán qua đường công văn cũng lên tới 20.000. Việc bán vé qua đường công văn là sự bất công, bất bình đẳng đối với người hâm mộ chân chính.

 

Phe vé và bán vé qua đường công văn đã tồn tại hàng chục năm nay ở Việt Nam và nó sẽ là câu chuyện không hồi kết nếu VFF không quyết tâm đổi mới cách thức bán vé trong thời gian tới.  

Viết bình luận