Bạn có đang từ bỏ sống thật để chiều theo đám đông?

4 tháng 4 tuần trước

Dường như ngày càng có nhiều người chấp nhận từ bỏ sống thật để chiều theo đám đông. Tâm lý làm sao để hoàn hảo trong mắt người khác đã ám ảnh không ít bạn trẻ nên nhiều khi những gì họ chia sẻ trên mạng không còn thật với bản chất của chính mình.

Dù không quá phụ thuộc vào mạng xã hội nhưng cô bé này cũng tự nhận thấy nhiều lúc mình là một người “sống ảo”. Thảo luôn muốn trên facebook mình là một người hoàn hảo.

Bạn Ngô Phương Thảo – Hà Nội

Trước em ít khi mới sống ảo thôi còn bây giờ đi đâu em cũng muốn sống ảo. Những commen làm em vui em like trả lời lại còn làm em k vui thì em lướt đi.

Lối sống ảo khiến cho nhiều người luôn cố gắng làm mọi cách để trở nên hoàn hảo trong mắt người khác để được chú ý, được ngưỡng mộ. Tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy họ sẽ cảm thấy thất vọng nếu không được người khác khen ngợi. Thậm chí,  có thể nảy sinh sự đố kị, ghen tị với cuộc sống của người khác. Đây là mối đe dọa tiềm ẩn đối với mức độ hài lòng với cuộc sống.

Bạn Nguyễn Lê Dương – Sinh viên Trường ĐH Giao thông Vận tải Hà Nội

Khi mình ở nhà m ngồi lướt mạng xã hội thấy ảnh bạn bè đăng lên có 1 chút ghen tị. Thấy họ được đi đây đi đó.

Sống ảo cũng khiến nhiều người xa rời đời sống thực, suy nghĩ, hành động khác lạ và thậm chí không biết cách giao tiếp với mọi người xung quanh ở đời thực.

Bà Ninh Thị Hồng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam

Đưa ra những câu chuyện không có thực trong cuộc sống dẫn đến sống không thực tế ít giao lưu với bạn bè thực ở đời và thường không có quan sát thực trạng của cuộc sống nếu vướng phải việc gì cụ thể thường giải quyết lúng túng. Như ng ta hay nói anh sống hơi ảo.

Bạn Ngọc Mai – Thành phố Hồ Chí Minh

Mình cũng đừng nên coi facbook là thế giới thứ 2 vì nó là thế giới ảo. Minh nên coi ngoài đời là thực sống sao tốt hơn thôi.

PGS TS Trịnh Hòa Bình – Chuyên gia Xã hội học

Nó đưa cả một bộ phận dáng kể những con ng nưh vậy đi vào cách hành xử giả tạo, k chân thành sống k đúng chuẩn mực, giá trị tốt đẹp mà toàn xã hội đang mong đợi.

Có thể coi mạng xã hội là chốn sống "ảo" nhưng cần sự chừng mực và hãy biến nó thành nơi để từng người thể hiện giá trị và sự hữu ích của mình./.

Viết bình luận

Tin liên quan