ASANZO chủ động thông tin về kết quả kiểm tra sai phạm

8 tháng 3 tuần trước

Sau hơn 2 tháng bị kiểm tra, xác minh về việc có hay không những hành vi sai phạm về xuất xứ hàng hóa, sáng nay (17/9),  Công ty cổ phần Tập đoàn Asanzo đã chủ động có cuộc gặp mặt với báo chí để công bố kết quả dù chưa có bất kỳ kết luận chính thức nào từ phía các cơ quan chức năng.

Tại họp báo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty  cổ phần Tập đoàn Asanzo cho biết:  Hơn 2 tháng qua, kể từ khi xuất hiện thông tin Asanzo giả xuất xứ hàng hóa trên các phương tiện thông tin truyền thông đã gây ra cuộc  khủng hoảng toàn diện đối với doanh nghiệp này. Thậm chí, cách đây một tháng Asanzo tuyên bố tạm đóng cửa nhà máy, chờ kết luận của các cơ quan quản lý. Nhưng từ ngày 17/9, Asanzo tiếp tục vận hành trở lại 4 nhà máy cũng như khôi phục lại các hoạt động bán hàng, kinh doanh khác. Đầu tháng 10 tới, Asanzo sẽ đưa vào vận hành nhà máy thứ 5 tại TP HCM..

Ông Phạm Văn Tam- Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cp Tập đoàn Asanzo: “Cơn bão xảy ra vừa asanzo thiệt hại cả nghìn tỷ. Gần như 89 ngày asanzo tiếp các đoàn. Kết luận chính thức chúng tôi công bố cho mọi người hôm nay chúng tôi bắt đầu sản xuất lại.”

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc 14 công ty đối tác của Asanzo đã bị Tổng cục Hải quan kết luận là bỏ trốn, ngừng hoạt động, hoặc bị khởi tố vì tội “buôn lậu”. Đại diện Công ty Asanzo khẳng định: các công ty này hoàn toàn không có mối quan hệ sở hữu, mà đơn thuần chỉ là hợp tác kinh doanh. Đối với nội dung liên quan đến việc sử dụng slogan “ Công  nghệ Nhật Bản” trên sản phẩm, đại diện Asanzo cho rằng: doanh nghiệp có ký kết hợp đồng kinh doanh, mua bán linh kiện với 1 công ty ở Nhật Bản. Do vậy việc sử dụng slogan này là hoàn toàn phù hợp.

Liên quan đến chuỗi các thông tin về sự việc tại ASANZO, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủvề việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh, Tổng cục Hải quan đã tiến hành kiểm tra sau thông quan tại một số công ty liên quan. Giữa tháng 8/2019, lực lượng này đã có Biên bản kết luận kiểm tra sau thông quan gửi đến doanh nghiệp. Tiếp đó, trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ ngày 27/8/2019, Bộ Tài chính đã chỉ ra một số dấu hiệu vi phạm và kiến nghị các cơ quan liên quan tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Viết bình luận

Tin liên quan