Ẩn số phương tiện Nhà lãnh đạo Triều Tiên dùng đến Việt Nam

9 tháng 1 tuần trước

Tháng 6/2018, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bay tới Singapore bằng một máy bay thuê của hãng hàng không Air China thay vì chuyên cơ nội địa khiến dư luận quốc tế không khỏi đồn đoán về phương tiện mà ông sẽ sử dụng để đến Việt Nam vào cuối tháng 2 này.

Một số người cho rằng ông Kim có thể bay bằng chuyên cơ Chammae-1 mẫu phi cơ phản lực dòng Ilyushin Il-62M của Liên Xô cũ được sửa chữa và nâng cấp bởi khoảng cách từ Bình Nhưỡng đến Hà Nội chỉ bằng một nửa chặng bay từ Triều Tiên đến Singapore, hoàn toàn nằm trong khả năng của loại máy bay này.

Cũng nhiều ý kiến khác nhận định lãnh đạo Triều Tiên nhiều khả năng sử dụng một chiếc máy bay Trung Quốc giống như hồi tháng 6/2018 khi bay tới Singapore Ngoài ra, ông Kim có thể sử dụng chuyến tàu bọc thép đặc biệt để tới Hà Nội thông qua Trung Quốc bởi hệ thống đường sắt của Việt Nam "có kết cấu tương đồng với hệ thống đường sắt Triều Tiên. Tuy nhiên, việc ông Kim Jong-un di chuyển đến Hà Nội vào ngày 27/2 tới đây bằng phương tiện nào cũng sẽ được giữ bí mật tới phút chót như trong lần ông tới Singapore để tham dự hội nghị thưởng đỉnh Mỹ- Triều lần 1. /.

Viết bình luận

Tin liên quan