46 ngư dân Quảng Ngãi gặp nạn đang được đưa vào đất liền

1 năm 9 tháng trước

Tàu cá của ngư dân bị thủng và chìm ở gần khu vực đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa. Tàu 741 đã cứu vớt các ngư dân và đưa vào tránh trú ở đảo Sinh Tồn. Hiện các ngư dân đã được bàn giao cho tàu Kiêm ngư KN 410 thuộc Chi đội Kiểm ngư 4 để đưa vào đất liền.

Trước đó, đêm 7/9, tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 95834 TS bị mắc cạn ở khu vực biển cách đảo Phan Vinh, huyện đảo Trường Sa khoảng 4,5 hải lý. Sau đó tàu bị thủng và nước tràn vào ngập các khoang. Đến sáng 12/9, cán bộ, chiến sĩ tàu 741 làm nhiệm vụ ở khu vực đã nhận lệnh đón số thuyền viên của tàu bị nạn, khi đó đã được các tàu của ngư dân khác cứu vớt, để đưa này vào tránh trú ở đảo Sinh Tồn.

Cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng trên đảo Sinh Tồn đã huy động mọi nguồn lực, hỗ trợ ngư dân về quần áo, lương thực, thực phẩm, đồng thời chăm sóc sức khỏe ban đầu cho bà con ngư dân. Hiện tại, tàu Kiểm ngư KN410, thuộc Chi đội Kiểm ngư đang đưa 46 ngư dân vào đất liền, dự kiến đến chiều 18/9 sẽ cập cảng Ba Ngòi, Thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà.

 

Viết bình luận

Tin liên quan